หน้าแรก ฟอรั่ม พูดคุยเรื่องทั่วไป แชร์เรื่องราว การเล่นเวทที่ถูกต้องจิงๆแล้วอันไหนถูก

กระทู้นี้ประกอบด้วย 0 ข้อความตอบกลับ มี 1 เสียง และอัปเดตครั้งสุดท้ายโดย goheavy goheavy 4 ปี มาแล้ว

กำลังดู 1 ข้อความ - 1 ผ่านทาง 1 (ของทั้งหมด 1)
 • ผู้เขียน
  ข้อความ
 • #1028
  goheavy
  goheavy
  Participant

  อะ!.. วันนี้ผมจะมาตอบคำถามยอดฮิตให้กับทุกๆท่านที่สงสัยว่า การเล่นเวทที่ถูกต้องจิงๆแล้วอันไหนถูก อันไหนผิด ทำไมคนนู้นพูดอย่าง คนนี้สอนอีกอย่าง แล้วตกลงมันอันไหนกันแน่ที่ใช่!.. ผมขอตอบสั้นๆแบบให้ทุกท่านเข้าใจง่ายๆครับว่า.. จากประสบการณ์ของผมเองมองว่า การเล่นเวทมันก็เหมือนกับงานศิลปะ.. สมมุติว่าถ้าคุณมีรูปวาดระดับโลกมาวางตรงหน้าคุณ 10รูป ไม่มีใครสามารถตอบได้อย่างชัดเจนหรอก ว่า รูปนี้สวยที่สุด

  เพราะมันอยู่ที่มุมมองของแต่ละคน กับการเล่นเวทก็เหมือนกัน ถ้าคุณถามนักกีฬาฟิตเนสเพาะกายหุ่นเทพๆ 10คน แน่นอนครับ ผมตอบได้เลย.. แต่ละคนเล่นไม่เหมือนกัน มุมองศาการเคลื่อนไหวต่างกัน โปรแกรมการกินต่างกัน แต่โดยพื้นฐานมีท่าฝึก Basic Mass เหมือนกัน.. สิ่งที่ค่อนค้างต่างกันเลยคือ มุมองศาการเคลื่อนไหว รวมถึงโปรแกรมการเล่น เพราะแต่ละคนเกิดมามีพันธุกรรมที่แตกต่างกัน สูงเตี้ยต่างกัน ความชอบความถนัดในท่าฝึกต่างกัน.. แต่ 2 สิ่งที่สำคัญที่ผมกำลังจะบอกพวกท่านในความต่างนี้คือ

  1. Trust your instinct
  2. Listen to your body.. คือ เชื่อในสัญชาตญานและความรู้สึกของตัวเองครับ!..

  สุดท้ายครับผมแนะนำเลย.. ลองมันหลายๆวิธีจากคนที่ประสบความสำเร็จครับ แล้วดูว่าแบบไหนที่คุณเล่นแล้วฟิลที่สุด เวิคที่สุดกับคุณ ร่างกายของคุณเองแหละจะเป็นตัวบอก!.. สำหรับผมการเล่นเวทมันคืองานศิลปะ ไม่มีผิดไม่มีถูก อยู่ที่ว่าใครจะสร้างสรรค์ผลงานได้ถูกใจผู้ชมมากที่สุดมากว่าครับ.. อ่านแล้วถูกใจกด Like แชร์ให้กับพี่น้องทุกท่านให้ได้เข้าใจด้วยครับ.. ผู้เขียนเป็น นักกีฬาฟิตเนสเพาะกาย ผลงานล่าสุด รองแชมป์ Mr. Thailand 2014 สังกัดทีม MuscleTech Thailand

  จาก https://www.facebook.com/TeeTeeFitnessAndLifestyle

กำลังดู 1 ข้อความ - 1 ผ่านทาง 1 (ของทั้งหมด 1)

คุณต้องเข้าสู่ระบบเพื่อตอบกลับกระทู้นี้