หน้าแรก ฟอรั่ม พูดคุยเรื่องทั่วไป [แชร์ความรู้] การหมักเนื้อด้วยสับปะรดทำให้โปรตีนเสียหายหรือไม่่

ติดป้ายกำกับ: 

กระทู้นี้ประกอบด้วย 0 ข้อความตอบกลับ มี 1 เสียง และอัปเดตครั้งสุดท้ายโดย  dominic kurt 2 ปี, 1 เดือน มาแล้ว

กำลังดู 1 ข้อความ - 1 ผ่านทาง 1 (ของทั้งหมด 1)
  • ผู้เขียน
    ข้อความ
  • #1297 ตอบกลับ
    dominic kurt
    dominic kurt
    Keymaster

    คำตอบคือ ไม่เสียหายครับ โปรตีนคือ กรดอะมิโนมาต่อกันเป็นสายยาว ร่างกายเราจะย่อยโปรตีนให้อยู่ในหน่วยที่เล็กที่สุดซึ่งก็คือกรดอะมีโนก่อนนำไปใช้ต่อเป็นโปรตีนสายอื่นๆทีหลัง เอ็นไชม์ย่อยโปรตีนให้สายสั้นลงเท่านั้นครับ ไม่ได้ทำลายกรดอะมีโนในโครงสร้าง

    จาก :: กระทิงเมืองช้าง

กำลังดู 1 ข้อความ - 1 ผ่านทาง 1 (ของทั้งหมด 1)
ตอบกลับไปยัง: [แชร์ความรู้] การหมักเนื้อด้วยสับปะรดทำให้โปรตีนเสียหายหรือไม่่
ข้อมูลของคุณ:




3 + 5 =