หน้าแรก ฟอรั่ม ถาม-ตอบปัญหา อยากขอคำปรึกษาจากผู้รู้หน่อยครับ

กระทู้นี้ประกอบด้วย 2 ข้อความตอบกลับ มี 2 เสียง และอัปเดตครั้งสุดท้ายโดย  Jibbie 2 ปี, 1 เดือน มาแล้ว

กำลังดู 3 ข้อความ - 1 ผ่านทาง 3 (ของทั้งหมด 3)
 • ผู้เขียน
  ข้อความ
 • #1344

  Carlton

  สวัสดีครับ ผมอายุ 28 ปี ก่อนหน้านี้ผมมีน้ำหนักตัว 139 กิโล เป็นคนที่นอนดึก ชอบทำงานกลางคืน ชอบดื่มเหล้าเบียร์ สูบบุหรี่ จนเมื่อปีที่เเล้วช่วงกลางๆปี ผมเริ่มหันมาสนใจการดูแลสุขภาพเนื่องจากทั้งทำงานกลางคืนพักผ่อนไม่เพียงพอ สูบบุหรี่กินเหล้า ผมเริ่มจากการอดอาหาร กินวันละสองมื้อ คือมื้อเเรกของผมคือมื้อก่อนนอน ตอน7-8โมงเช้าแล้วตื่นมากินอีกทีตอน 5-6โมงเย็น หลังจากนั้นก็ไม่กินอะไรอีกนอกจาก ดื่มกาแฟ ผมรู้สึกดีใจในช่วงเดือนเเรกที่เห็นตัวเลขบนตราชั่ง น้ำหนักผมค่อยๆลดลงอย่างวูบวาบ อาทิตย์นึงประมาณ 2กิโล จนมาค้างเติ่งอยู่ที่110กิโล ในสองเดือน หลังจากนั้นผมได้ลาออกจากงาน ในช่วงที่ผมได้รองานใหม่ ผมใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ในฟิจเนส เข้าฟิตเนสวันละ2-3รอบ เช้า เที่ยง เย็น ในตอนนั้นผมปั่นจักรยานอย่างเดียว ไม่ได้เล่นเวทเลย จนตัวเลขน้ำหนักผม ลงไปถึง 95 กิโล ผมจึงเริ่มเล่นเวทแทนการปั่นจักรยาน
  ในช่วงนั้นผมก็เริ่มเปลี่ยนการกิน กินอกไก่ ไข่ต้ม ไข่ตุ๋น งดมัน ทอด กินผัก กินวันละ 3มื้อ จนรูปร่างผมเริ่มเปลี่ยนแปลงไปจนเพื่อนๆที่ไม่ค่อยได้เจอกันนานๆต้องทัก โอ้โห!!
  ไปทำอะไรมาเนี่ย เปลี่ยนเป้นคนละคนเลย ผมเริ่มมีกล้ามหน้าอก หลังเเขน เอวจาก48 ปัจจุบัน 32 น้ำหนักจาก139 ปัจจุบัน 73-77 ทุกอย่างเริ่มดีขึ้น เริ่มสวยงามตามท้องเรื่อง แต่ปัญหาที่ผมพบคือ หนังท้องผมเหี่ยวย้วยน่ารังเกลียดจาก ท้องเเขน ต้นขา หนังผมย้วยไปหมด และเนื้อผมก็เหลวๆ จะเเข็งเป้นบางส่วนเท่านั้น อยากรู้ว่า ผมจะต้องทำยังไง ใช้เวลานานแค่ไหน มีวิธีอย่างไรบ้างที่ไม่ต้องไปหาหมอผ่าตัด อยากขอความเห็นจาก พี่ๆ เพื่อนๆ ทุกคน ช่วยคอมเม้นวิธีแก้ไขหรือแสดงความคิดเห้นได้ด้านล่างนี้เลยนะครับ ขอขอบคุณทุกๆความเห้นล่วงหน้าไว้ ณ ที่นี้เลยนะครับ _/\_
  ปล.เล่าท้าวความเยอะไปนิดนะครับ แต่ผมก็อยากให้ทราบถึงที่มาที่ไป

  #1348
  dominic kurt
  dominic kurt
  Keymaster

  สวีสดีครับ

  เรื่องอาการหนังเหี่ยวจากการออกกำลังกายอย่างหนักทำให้ลดน้ำหนักเร็วเกินไป เรื่องนี้ผมก็ไม่ค่อยมีประสบการณ์ หรือความรู้เกี่ยวกับมันเท่าไหร่นัก จากความคิดเห็นของผ ผมว่ามันไม่มีทางแก้ไข ต้องไปพบหมอเพื่อปรึกษาว่าจะเอายังไงกับมันดี ตัดมันออกเลยใหม และจากที่เคยอ่านบทความเกี่ยวกับการลดน้ำหนักแล้วหนังเหี่ยวย่นมากๆๆ เขาก็ทำการตัดออกกันนะครับ

  แต่ถ้าหนังของคุณยังเหี่ยวย่นไม่มาก ก็ลองฟิตหุ่นหรือทำการ บัค ร่างกาย (ขุ๋น) ให้อ้วนให้หนังไม่เหี่ยวก่อน แล้ค่อยมาลดน้ำหนักแบบค่อยๆเป็นค่อยๆไปอีกครั้งนึง

  แต่ทั้งนี้ผมไม่รับประกันว่าเวลาคุณ บัค หนังที่เหี่ยวย่นจะกลับมาเหมือนเดิมหรือไม่ ตัวอย่างบัคแล้วกลับเป็นเหมือนเดิมผมก็ยังไม่เคยเห็นนะครับ

  สุดท้าย ผมว่าคุณควรไปปรึกษาหมอว่าจะทำอย่างไรดี หรือไม่ก็ลองเสี่ยงกับการ บัค ดูครับ

  #1354

  Jibbie

  เกิดจากผิวหนังหดตัวกลับมาไม่ทัน  พูดง่ายๆ มันยืดออกตามขนาดตัวมานานหลายปี พอขนาดตัวเล็กลง  มันก็เลยเหมือนเสื้อที่ตัวใหญ่  ไม่พอดี  แล้วผิวหนัง โดยธรรมชาติจะมีชั้นไขมันรองอยู่  ตัวนี้ก็จะทำให้ดูนื้อตัวเหชวไปด้วย  ไม่มีวิธีแก้ครับ นอกจากรอให้ผิวหนังที่สร้างใหม่ กระชับพอดีกับตัว ถ้าไม่คิดเรื่องเพิ่มขนาดตัวมากแบบแนวๆเพาะกาย ผมไม่เห็นด้วยกับวิธีบัคนะ อันนั้นแค่ทำให้ดูน่าเกลียดน้อยลง แต่ไม่ได้แก้ปัญหา  เพียงแต่ยอมอ้วนนิดๆ รอเวลาที่ผิวใหม่จะสร้างแค่นั้น

  อายุ 28 ยังพอไหวครับ แต่อาจจะใช้เวลานานหน่อย เป็นเดือน หรือหลายเดือน อดทนหน่อย หาครีมหรือโลชั่นพวกกระชับผิว ทาเช้าเย็นหลังอาบน้ำทุกครั้ง  แต่ถ้าใจร้อน ต้องพึ่งหมอศัลยกรรมแระ แต่ไม่มีใครทำหรอกเพราะแพงมาก แล้วจะทำเฉพาะคนที่เป็นโรคอ้วนมากๆ แบบลดเป็นร้อยโลลงมาไรเงี้น

  ใจเย็น แล้วบำรุงผิวกะรอเวลาอย่างเดียวเลยครับ

กำลังดู 3 ข้อความ - 1 ผ่านทาง 3 (ของทั้งหมด 3)

คุณต้องเข้าสู่ระบบเพื่อตอบกลับกระทู้นี้