หน้าแรก ฟอรั่ม ถาม-ตอบปัญหา มีเวลาประมาณหนึ่งเดือนจะสามารถมี ABS ได้ไหมค่ะ

กระทู้นี้ประกอบด้วย 2 ข้อความตอบกลับ มี 2 เสียง และอัปเดตครั้งสุดท้ายโดย  พาดา 3 ปี, 3 เดือน มาแล้ว

กำลังดู 3 ข้อความ - 1 ผ่านทาง 3 (ของทั้งหมด 3)
 • ผู้เขียน
  ข้อความ
 • #1178

  พาดา

  ถ้ามีเวลาแค่หนึ่งเดือนจะสามารถสร้างกล้ามท้องให้ขึ้นมาได้ใหมคะ  ??? ถ้าไม่ได้ต้องใช้เวลากี่เดือนค่ะถึงจะเห็นผล มีซิคแพค

  #1179
  dominic kurt
  dominic kurt
  Keymaster

  ต้องดูปัจจัยต่างๆครับ เช่น คุณเป็นคนอ้วนมากหรือเปล่า หรือมีเปอร์เซ็นไขมันในร่างกายมากๆ ถ้ามีมาก การที่จะลดไขมันให้เห็นกล้ามท้องในหนึ่งเดือนแทบเป็นไปไม่ได้เลย หรือถ้าเป็นไปได้ก็ต้องคาร์ดิโอหรือออกกำลังกายกันอย่างบ้าคลั่ง คุมอาหารแบบบ้าคลั่งเช่นกัน ซึ่งมันจะส่งผลเสียมากกว่าผลดีเช่น หนังเหี่ยวเนื่องจากลดน้ำหนักเร็วจนเกินไป แต่ถ้าคุณไม่อ้วนมาก เปอร์เซ็นไขมันน้อย การสร้างกล้ามท้องในหนึ่งเดือน ก็ยังมีทางเป็นไปได้ครับ

  ส่วนที่ถามว่าถ้าหนึ่งเดือนสร้างไม่ได้แล้วใช้เวลากี่เดือน เช่นกันแล้วแต่อ้วนมากอ้วนน้อย สิ่งที่ควรทำคือ หาน้ำหนักตัวที่ไม่รวมใขมันให้ได้ก่อน เช่น น้ำหนักรวมไขมันคือ 100กก. มีไขมันในร่างกายอยู่ 20% น้ำหนักตัวที่ไม่รวมไขมันในร่างก็ประมาณ 80กก. เอาไว้ตั้งเป็นน้ำหนักเป้าหมายที่ต้องลดมาให้ได้

  ต่อมา ทำการออกกำลังกายและคุมอาหารให้น้ำหนักลดอย่างน้อยสัปดาห์ละ 0.5กก.และไม่เกิน 1-2 กก. ต่อสัปดาห์ ถ้าเกินจะเป็นการลดน้ำหนักเร็วเกินไป ส่งผลเสียครับ (สรุปเดือนละประมาณ 4กก.) ถ้าจะลด 20 โลตามน้ำหนักข้างต้อน ก็ต้องใช้เวลาประมาณ 5 เดือนในการลดน้ำหนักครับ ก็ประมาณนี้ครับ(แต่ถ้าปัฏติบัติจริง ผมว่า ออกกำลังกาย+คุมอาหารอย่างดี สามเดือนก็เห็นผลแล้วครับ)

  #1183

  พาดา

  ขอบคุณที่แนะนำค่ะ

กำลังดู 3 ข้อความ - 1 ผ่านทาง 3 (ของทั้งหมด 3)

คุณต้องเข้าสู่ระบบเพื่อตอบกลับกระทู้นี้