เทคนิคการกินที่ควรรู้

เทคนิคการกินของผู้เพาะกายหรือเล่นกล้าม

เป็นที่แน่นอนอยู่แล้วสำหรับผู้ที่เล่นกล้ามหรือผู้ที่เพาะกาย จุดมุ่งหมายของเขาเหล่านั้นก็คือการเพิ่มกล้ามเนื้อให้มากกว่าเก่า ซึ่งการฝึกเพาะกายหรือการเล่นกล้ามของแต่ละุนก็จะแตกต่างกันไปรวมไปถึงอาหารการกินด้วย ในบทความนี้ผมจะขอเขียนถึงทริคเล็กๆน้อยๆเกี่ยวกับจะทำอย่างไรให้สามารถเพิ่มกล้ามเนื้อได้ไว หรือ เทคนิคการกินเล็กๆน้อยๆเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเพาะกายหรือเล่นกล้ามของคุณให้ดีขึ้นได้

 

เทคนิคการกินที่ควรรู้เพื่อเพิ่มกล้ามเนื้อ

 

1. โกงการกินของคุณซะ

คุณจะไม่สามารถผอมได้หากคุณไม่คุมอาหาร แต่ ในอีกด้านหนึ่งมันก็ทำให้กล้ามของคุณโตช้าไปด้วย(มัวแต่ระวังการกิน)แต่นี่ไม่ได้หมายความว่าให้คุณโกงการกินของคุณทั้งวัน แต่หมายถึงให้คุณโกงการกินของคุณสักหนึ่งวันในหนึ่งสัปดาห์ คือกินคาร์บสูง และในวันนั้นให้มื้ออาหารของคุณสักหนึ่งมื้อสามารถกินอะไรก็ได้เช่น KFC ไก่ย่าง เบอร์เกอร์ หรือ อื่นๆที่คุณอยากจะกินมัน

ทำไมถึงทำอย่างนี้

เพราะว่า หากคุณไม่มีวันโกงเลย มันจะทำให้ระดับโฮโมน liptin ต่ำ โฮโมนตัวนี้จะช่วยให้คุณหิวน้อยและรักษาระดับการเผาผลาญในร่างกาย หากมันลดลงนั่นคือ คุณจะหิวมากขึ้นและระดับการเผาผลาญในร่างกายจะต่ำลงซึ่งนั้นไม่ดีต่อการลดไขมันแน่ๆ

แล้วมันทำอย่างไร

ให้ทำการเพิ่มแคลอรี่ 25-50% และเพิ่มคาร์บสองเท่าหนึ่งวันต่อสัปดาห์

 

2. กินก่อนนอน

ในเวลานอน คนนอนแต่ร่างกายไม่นอน มันจะยังคงทำงานเผาผลาญสารอาหารของมันต่อไปดังนั้นการกินก่อนนอนจะช่วยให้ร่างกายมีแหล่งพลังงานเอาไว้เติมพลังให้กล้ามเนื้อเวลานอน

ทำไมมันถึงได้ผล

ในเวลานอนหากร่างกายไม่มีสารอาหารให้ย่อยมันจะลดระดับการเผาผลาญลงซึ่งไม่ดีแน่ดังนั้นการเพิ่มสารอาหารเข้าไปจะช่วยรักษาระดับการเผาผลาญและเติมพลังงานให้กล้ามเนื้อได้ด้วย

แล้วมันทำอย่างไง

ให้กินพวกโปรตีนย่อยช้า เช่น นม เวย์เคซีน หรือ คาร์บย่อยช้าต่างๆ และกินพวกไขมันจากพืช เช่น เนยถั่วก็เป็นผลดีเช่นกัน

 

3. กินคาร์บย่อยช้าก่อนการฝึก

หลายๆคนมักจะกินคาร์บย่อยเร็วก่อนการฝึกเพาะกายหรือเล่นกล้าม แต่หารู้ไม่ว่าการกินคาร์บย่อยช้านั้นสามารถลดไขมันได้มากกว่าการกินคาร์บย่อยเร็วก่อนการฝึกเพาะกายหรือเล่นกล้าม

ทำไมมันได้ผล

มันมีการวิจัยศึกษามาว่า กลุ่มคนที่กินคาร์บย่อยช้าจะออกกำลังกายได้นานกว่าและเผาผลาญไขมันได้มากกว่ากลุ่มที่ไม่กินคาร์บย่อยช้า

แล้วมันทำอย่างไร

ให้กินคาร์บย่อยช้า เช่น ขนมปังโฮลวีท มันหวาน เป็นต้น ก่อนการฝึกเพื่อให้ได้คาร์บ 20-40กรัม และเสริมโปรตีนจากเวย์เข้าไปด้วย 20กรัม ก่อนการฝึกเพาะกายหรือเล่นกล้าม 30 นาที

แนะนำ

dominic kurt

dominic kurt

ก็แค่คนที่ชอบการเล่นกล้าม เพาะกาย คนหนึ่ง... ##@ LIVE WITH STRONG LIFE @##

Comment :

บทความเพาะกายที่น่าสนใจ


บทความวิธีหรือเทคนิคเล่นกล้ามส่วนต่างๆ


บทความน่าสนใจสำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนัก


หมวดวิตามิน สุขภาพร่างกาย