แก้ปัญหาหน้ามัน

1524724_666665736717290_1928717120_n

ส่วนใหญ่แล้วคนที่หน้ามันบ่อยๆนั้น สาเหตุหนึ่งก็มาจากการที่มีรูขุมขนกว้างกว่าคนทั่วไป ทำให้ไขมันที่ผลิตจากต่อมน้ำมันนั้นหลั่งออกมาทางผิวหนังได้มากขึ้น ถ้าหากไม่ระบายออกมาก็จะทำให้เกิดการอุดตันของไขมันหรือที่เราเรียกกันว่าสิวอุดตัน แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีวิธีดูแลรักษา

การดูแลรักษาสุขภาพผิวหน้าสำหรับคนหน้ามัน

1.ทำการล้างหน้า 2-3 ครั้งต่อวัน ล้างให้สะอาดโดยใช้โฟมหรือสบู่ ที่ถูกผลิตมาให้ใช้กับผิวหน้าที่มีความมัน หรือสูตรขจัดความมันโดยเฉพาะ การล้างหน้าบ่อยเกินไปก็ใช่ว่าจะดีเพราะจะทำให้ผิวหน้าอักเสบระคายเคือง ให้ล้างเพียงวันละ 2-3 ครั้ง ดังที่กล่าวมา

2.การใช้ครีมบำรุงผิว ควรเลือกใช้ครีมที่มีส่วนผสมหรือสารที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ที่ปราศจากความมัน จะให้ดีควรมีสารป้องกัน UV จากแสงแดดด้วย

3.การแต่งหน้า เลือกเครื่องสำอาง ให้เหมาะสมกับผิวหน้าของคุณเอง ควรทาแป้งฝุ่นก่อนการแต่งหน้าทุกครั้ง รองพื้นก็ควรเป็นแบบที่ไม่มีน้ำมันเป็นส่วนผสม

ถ้าหากคุณทดลองใช้วิธีด้านบนแล้วยังไม่ได้ผล เนื่องจากหน้ามีความมันมาก มีสิวขึ้น รูขุมขนยังกว้างเช่นเดิม และอยากที่จะหาวิธีแก้ไขแบบเด็ดขาด ให้คุณลองไปพบแพทย์ เนื่องจากแพทย์จะมียาบางชนิดที่สามารถช่วยรักษาได้ ซึ่งยาเหล่านั้นจะมีส่วนผสมของสารสกัดจากผลไม้ เช่น AHA BHA ที่จะช่วย ลดอาการทำงานของต่อมไขมัน ขจัดสิว ที่อุดตันออกไป มีทั้งแบบทาและยาที่รับประทาน

แนะนำ

Comment :

บทความเพาะกายที่น่าสนใจ


บทความวิธีหรือเทคนิคเล่นกล้ามส่วนต่างๆ


บทความน่าสนใจสำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนัก


หมวดวิตามิน สุขภาพร่างกาย