เล่นกล้ามแล้วจะอ้วนตอนแก่หรือเปล่า

เพาะกาย

เล่นกล้ามแล้วจะอ้วนตอนแก่หรือใช่หรือไม่

เรื่อง เพาะกาย หรือ เล่นกล้าม ตรงนี้ไม่ต้องเป็นห่วงครับ เพราะแม้ว่าจะไม่เล่นกล้ามแทบทุกคนก็จะพากันอ้วนตอนที่มีอายุมากขึ้นด้วยกันแทบทั้งนั้น ไม่ต้องดูอื่นไกล เพื่อนของผมหลายคนที่ตอนเรียนด้วยกันมันก็มีร่างกายที่ปกติธรรมดาทั่วไป แต่พอมีงานทำแล้วก็กินแหลกทุกอย่างที่ขวางหน้า ในเวลาแค่ 1 ปีมันกลับมาน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นมาถึง 20 กิโล ซึ่งเป็นน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นมาด้วยไขมันทั้งนั้นไม่มีกล้ามเนื้อเจือปนเลย นี้ขนาดอายุแค่ 20 กว่าๆเองนะ และที่สำคัญเพื่อนผมคนนี้ไม่เคยได้ฝึกเพาะกายเลย ดังนั้นมันไม่เกี่ยวเลยว่าจะต้องผ่านการฝึกเพาะกายมาก่อนแล้วจึงจะอ้วน เพราะไม่ต้องฝึกอ้วยได้ และยิ่งอ้วนได้ง่ายกว่าคนที่ไม่ได้ฝึกเพาะกายตั้งหลายเท่า เพราะร่างกายของคนที่ไม่ได้ฝึกเพาะกายเลยนั้นจะไม่มีกล้ามเนื้อที่แข็งแรงและต้องการพลังงานมาเผาผลาญพลังงานและไขมันในร่างกายของเขาได้ดีเท่านักเพาะกายเลย ดังนั้นเมื่อเขาได้รับอาหารที่มีปริมาณที่มากเกินความจำเป็นบ่อยๆเข้าจึงมีโอกาสที่จะอ้วนได้ง่ายกว่าคนที่ได้รับการฝึกเพาะกายมาแล้วอย่างดีหลายเท่าเลยทีเดียว

คนที่ได้รับการเพาะกาย

นั้นจะมีอัตราการเผาผลาญพลังงานที่สูงมากกว่าคนปกติทั่วไปมาก และมีอยู่ตลอดเวลาไม่ว่าจะยืน เดิน นั่ง นอน หรือแม้กระทั่งยามหลับ ร่างกายของผู้ฝึกก็ยังมีการเผาผลาญพลังงานที่มากกว่าคนปกติทั่วไปหลายเท่าอยู่ดี และนักเพาะกายเองนั้นจะเป็นคนที่ทานอาหารได้อย่างเต็มที่ชนิดที่เรียกได้ว่ากินเท่าไหร่ก็ได้ไม่อ้วนได้ดีกว่าคนที่ไม่ฝึกเพาะกายเลย คนที่ฝึกเพาะกายสามารถทานอาหารได้อย่างไร้กังวลว่าจะอ้วน สามารถทานอาหารที่แสนอร่อยได้ตามแต่ที่ต้องการโดยที่ไม่จำเป็นต้องกลัวว่าจะอ้วนเลย หากผู้ฝึกคนนั้นเป็นนักเพาะกายที่มีวินัยในการฝึกและมีโภชนาการที่ดีอยู่แล้ว ดังนั้นเรื่องอ้วนจึงไม่เป็นปัญหาสำหรับนักเพาะกายแต่อย่างใด

เล่นกล้าม

ส่วนใครที่ชอบพูดว่า เล่นกล้ามแล้วจะอ้วนตอนแก่ แสดงว่าคนนั้นกำลังอิจฉาคุณ กลัวว่าคุณที่พบทางที่จะทำให้คุณมีบุคลิคที่ดีขึ้น มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น กลัวว่าคุณจะได้ดีไปกว่าเขา โดยที่เขาไม่อาจจะสามารถทำได้อย่างคุณ เขาจึงได้หาทางพูดคำนี้ออกมาเพื่อสร้างความกังวลใจให้กับคุณเล่นๆไปแบบไร้สาระ ไร้ข้อมูลความรู้ใดๆ ที่จะมาสร้างความน่าเชื่อถือได้ เพราะคนแบบนี้มักจะเป็นคนที่ไม่อยากจะเห็นคนอื่นดีไปกว่าตนนั่นเอง ดังนั้นไม่ต้องไปสนใจใคร เราสามารถที่จะมีสุขภาพที่ดี มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นได้ด้วยความพยายามของเราเองได้ ดังนั้นในเมื่อเป็นแบบนี้เราก็ตีมึนทำสวนทางกับคำพูดเหล่านั้นซะเลย สะใจดี แล้วเมื่อถึงเวลาแก่ตัวขึ้นมาสุขภาพของเราที่ได้รับการฝึกฝนเพาะกายมาแล้วเป็นอย่างดี กับคนที่ไม่ได้สนใจจะฝึกเพาะกายเพื่อตนเองเลย มาดูกันว่าใครกันแน่ที่คิดได้ถูกต้องและทำให้สิ่งที่ควรจะทำให้เมื่อยังมีโอกาสอยู่ และใครกันแน่ที่ไม่ได้เรื่องรู้อะไรเลยและเสียโอกาสอันดีของตนเองไปอย่างที่ไม่มีวันได้คืนกลับมา

แนะนำ

dominic kurt

dominic kurt

ก็แค่คนที่ชอบการเล่นกล้าม เพาะกาย คนหนึ่ง... ##@ LIVE WITH STRONG LIFE @##

Comment :

บทความเพาะกายที่น่าสนใจ


บทความวิธีหรือเทคนิคเล่นกล้ามส่วนต่างๆ


บทความน่าสนใจสำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนัก


หมวดวิตามิน สุขภาพร่างกาย