ผสมเวย์โปรตีนให้เหมือนเซียน

กินเวย์กับอะไรดี

สวัสดีครับทุกๆท่าน หัวข้อบทความนี้อาจจะดูเวอร์ไปนิดแต่จริงๆแล้วผมก็ไม่ใช่เซียนเพาะกายอะไรหรอกถ้าหัวข้อมันน่าหมั่นใส้หรือขัดใจใครก็ขออภัยด้วยนะครับ^^ หลายๆคนการกินเวย์เพียวๆ รสชาติอาจจะแย่ไปนิดหรือแย่มากๆในกรณีที่เวย์ที่กินเป็นแบบเวย์ประสิทธิภาพ
สูงหรือซื้อรสชาติผิดมา ผมเคยลองเวย์มาหลายรสชาติและหลายยี้ห้อแล้ว แต่ละยี้ห้อก็จะมีรสชาติแตกต่างกันไป
ในบทความนี้ผมขอนำเสนอเกี่ยวกับการกินเวย์ ว่าควรจะผสมอะไรลงไปกับเวย์โปรตีนดี เพื่อเป็นตัวเลือกให้คุณได้ลองนำไปใช้ดูกันครับ

 

สูตรแรก WHEY + นม

เวย์กับนม

สูตรนี้เป็นสูตรคลาสสิคเลยก็ว่าได้ การใส่นมลงไปผสมกับเวย์จะช่วยเพิ่มรสชาตินมที่คุ้นเคยบวกกับรสชาติเวย์นั้นๆ เช่น เวย์รสช็อคโกแล็ตบวกกับนมจืด ก็จะออกรสชาตินมช็อคโกแล็ต  เวย์รสวานิลาบวกกับนมจืด ก็จะออกรสชาตินมวานิลา

นอกจากนี้การใส่นมลงไปยังช่วยเพิ่มสารอาหารคาร์โบไฮเดรตให้กับเวย์ของคุณด้วย ทำให้คุณรู้สึกอิ่มมากกว่าการกินเวย์เพียวๆ จึงเหมาะสำหรับกินในมื้อเช้า และมื้อก่อนนอน

ข้อควรระวังคือ นมมีใขมันที่สูงพอสมควร และนมบางยี้ห้อก็มีน้ำตาลสูงเช่นกัน ดังนั้นหากคุณกำลังลดน้ำหนักอยู่แนะนำให้ผสมกับนมพร่องมันเนยหรือนมที่ใขมัน 0%จะดีกว่านมธรรมดาครับ

สูตรที่สอง WHEY + น้ำผลไม้

เวย์กับน้ำผลไม้

สูตรนี้เป็นสูตรเพิ่มคาร์โบไฮเดตรให้กับเวย์ได้อย่างดี แต่รสชาติจะออกเหมืนหวานๆแปลกๆหน่อย แต่สำหรับผมมันก็อร่อยกว่ากินเวย์เพียวๆอยู่ดี

น้ำผลไม้มีน้ำตาล(คาร์โบไฮเดรตชนิดนึง)อยู่มาก และย่อยได้เร็ว  ควรใช้สูตรนี้หลังเล่นกล้ามเสร็จ หรือก่อนเล่นกล้ามก็ได้

สูตรที่สาม WHEY + เครื่องดื่มเกลือแร่

เวย์กับเครื่องดื่มเกลือแร่

สูตรนี้เป็นสูตรเพิ่มคาร์โบไฮเดตรให้กับเวย์ได้อย่างดีเช่นกัน รสชาติจะออกหวานๆเปรี้ยวๆเยอะหน่อยถ้าเครื่องดื่มเป็นรสมะนาว แต่ถ้าเป็นรสอื่นมันก็ออกเปรี้ยวนิดๆ

เครื่องดื่มเกลือแร่มีคาร์โบไฮเดรตย่อยเร็วสูง และเกลือแร่ สูตรนี้จึงเหมาะสำหรับก่อนและหลังออกกำลังกายครับ

สูตรที่สี่ WHEY + น้ำผึ้ง

เวย์กับน้ำผึ้ง

สูตรนี้เป็นสูตรเพิ่มคาร์โบไฮเดตรให้กับเวย์ได้อย่างดีเช่นกัน ส่วนรสชาติเป็นอย่างไรผมก็ยังไม่เคยลองครับ แต่สัพคุณของน้ำผึ้งมีอยู่มากมาย จึงแนะนำเป็นอีกทางเลือกหนึ่งครับ

แนะน้ำผึ้งใช้เป็นสารให้ความหวานของสูตรอื่นๆก็เป็นความคิดที่ดีครับ

สูตรที่ห้า ใช้เครื่องปั่นผสมเวย์

ผสมเวย์

สูตรนี้เป็นการผสมเวย์กับของกินต่างๆเช่น กล้วยหอม ผลไม้ต่างๆ ถั่วต่างๆ ใส่ได้ตามชอบเลยครับ หรือจะปั่นเวย์พร้อมน้ำแข็งก็ได้ ถ้าไม่รู้ว่าจะใส่อะไรลงไปปั่นกับเวย์ดี ดูที่ลิ้งนี้ http://www.bodybuilding.com/fun/proteinshakes.htm เป็นแนวทางก็ได้ครับ

 

แนะนำ

dominic kurt

dominic kurt

ก็แค่คนที่ชอบการเล่นกล้าม เพาะกาย คนหนึ่ง... ##@ LIVE WITH STRONG LIFE @##

Comment :

บทความเพาะกายที่น่าสนใจ


บทความวิธีหรือเทคนิคเล่นกล้ามส่วนต่างๆ


บทความน่าสนใจสำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนัก


หมวดวิตามิน สุขภาพร่างกาย