บอกเล่าโดย “ผู้บริหาร Starbuck”

ทันทีที่ Howard Schultz ประกาศให้โลกรู้่ว่าเขาจะทำ Starbuck ให้เป็นสุดยอดประสบการณ์กาแฟของคนทั้งโลก ใครได้ยินก็หัวเราะเยอะแล้วบอกว่านี่คือความฝันของคนบ้า…!!! ทุกวันนี้ผมอยากรู้คนที่หัวเราะเยาะเหล่านั้นจะทำหน้ายังไง

ครั้งแรกที่ผมดิ่ม Starbuck ผมสาบานกับตัวเองว่าจะไม่เยี่ยวไป 7 วัน กาแฟอะไรเนี่ย แก้วละร้อย แพงที่สุดเท่าที่เคยกินมา แต่นั่นเป็นการเปิดโอกาสให้ผมได้ตั้งคำถามว่าเพราะอะไรร้านขายกาแฟถึงประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ จนทำให้ผมมาพบคำสอนของ Howard Schultz…!!! ที่ล้ำค่าเป็นอย่างยิ่ง

“ตอนแรกความกลัวที่จะล้มเหลวคือตัวผลักดัน แต่เมื่อผมต้องเผชิญหน้ากับสิ่งที่ท้าทายแต่ละครั้ง ความกังวลใจของผมก็ถูกแทนที่ด้วยการมองโลกในแง่ดีที่ทวีขึ้นเรื่อยๆ เมื่อใดก็ตามที่คุณเอาชนะอุปสรรคที่ดูเหมือนยากที่จะเอาชนะได้ ปัญหาอื่นๆก็จะกลายเป็นเรื่องเล็กไปทันที

คนส่วนใหญ่สามารถบรรลุสิ่งที่ใหญ่กว่าความฝันของตัวเองได้ หากเขามีความมุ่งมั่นที่จะได้มา ผมมักจะกระตุ้นให้ทุกคนคิดฝันถึงสิ่งที่ยิ่งใหญ่ สร้างรากฐานของคุณให้มั่นคง พยายามซึมซับข้อมูลเหมือนกับฟองน้ำ และจงอย่ากลัวที่จะท้าทายความคิดเก่าๆ เพราะการที่มันไม่เคยเกิดขึ้น หรือไม่เคยทำมาก่อนไม่ได้หมายความว่าคุณไม่ควรพยายามริเริ่มขึ้นมา

ผมไม่สามารถให้สูตรลับแห่งความสำเร็จ หรือแผนการที่ไม่มีวันล้มเหลวใดๆ เพื่อนำมาทำให้เป็นจริงในโลกธุรกิจแก่คุณ แต่ประสบการณ์ของผมบอกให้รู้ว่า เป็นไปได้ที่จะเริ่มต้นจากศูนย์และบรรลุสิ่งที่ไกลยิ่งกว่าความฝันของคุณได้”

สุดยอด…!!!

สิ่งที่ยิ่งใหญ่ในชีวิตเกิดขึ้นจากการนับ 0 ไม่ใช่ 1 ทัศนคติของคนส่วนใหญ่ตั้งเป้าว่าเราจะเริ่มไล่ล่าประสบความสำเร็จก็ต่อเมื่อ

  • – มีเงินทุนมากกว่านี้
  • – มีเวลามากกว่านี้
  • – มีความสามารถมากกว่านี้
  • – มีประสบการณ์มากกว่านี้
  • – บลาๆๆ

ยิ่งมีคนคิดอย่างนี้ในสายอาชีพผมเยอะเท่าไหร่ ผมยิ่งสบายเพราะคู่แข่งยิ่งน้อยเท่านั้น ถ้าใครรอความพร้อม… ผมการันตีว่าคนนั้นต้องรอความพร้อมตลอดชีวิต และไม่มีทางที่จะได้เริ่มต้นไล่ล่าความสำเร็จอย่างแน่นอน สุดท้ายกว่าจะลงมือไล่ล่า ก็ต้องรอให้แก่จนหมดแรงทั้งๆที่ใจไม่ได้พร้อมเลยสักนิด

ทัศนคติสำคัญมาก การเริ่มต้นทั้งๆที่ยังไม่พร้อมนั่นแหละคือความพร้อมที่สุด…!!! ตอนนี้ผมผ่านจุดที่เรียกว่า 0 มาแล้ว ผมค้นพบว่าการกล้าที่จะยอมรับนับจาก 0 เป็นสิ่งที่ยากเกินกว่าจะยอมรับได้…!!! แต่ถ้าผ่านมันมาได้ก็เหมือนคนที่ปั่นจักรยานแข็ง จะใช้จักรยานไปที่ไหนก็ได้ ที่เหลือก็คือจุดหมายที่จะไปเท่านั้น ใช่…!!! ไม่มีใครรู้ว่าความฝันของคุณจะประสบความสำเร็จหรือไม่ แต่ที่แน่ๆ เมื่อคุณกล้าที่จะเริ่มต้นจาก 0 โอกาสความสำเร็จ จะไม่ใช่ 0 อย่างแน่นอน

หาทางเริ่มมันให้เร็วที่สุด ใช้เงินน้อยที่สุด และลงแรงกับมันให้มากที่สุด ถ้าโอกาสไม่มาก็สร้างโอกาสขึ้นมาเอง คนที่ไม่รอโชคชะตาเท่านั้นที่จะได้สิ่งที่ตัวเองปรารถนา ชีวิตเป็นของเรา ความฝันเป็นของเรา จงรับใช้ความฝันตัวเอง…!!!

Website : http://www.vittarot.com

แนะนำ

dominic kurt

dominic kurt

ก็แค่คนที่ชอบการเล่นกล้าม เพาะกาย คนหนึ่ง... ##@ LIVE WITH STRONG LIFE @##

Comment :

บทความเพาะกายที่น่าสนใจ


บทความวิธีหรือเทคนิคเล่นกล้ามส่วนต่างๆ


บทความน่าสนใจสำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนัก


หมวดวิตามิน สุขภาพร่างกาย