นักเพาะกายมังสวิรัสก็สามารถมีกล้ามจนถึงขั้นขึ้นประกวดได้

เพาะกาย

นักเพาะกายมังสวิรัสก็สามารถมีกล้ามจนถึงขั้นขึ้นประกวดได้

ใครที่อยากจะฝึกเพาะกายแต่ตนเองเป็นคนทานมังสวิรัสจึงมีความกังวลใจว่าจะสามารถทำได้มั้ย เรื่องนี้ตอบได้ไม่ยากทำคือ สามารถทำได้แน่นอน เพราะมีนักเพาะกายมังสวิรัสมากมายที่สามารถฝึกฝนจนมีขนาดของกล้ามเนื้อที่ใหญ่โตและสวยงามจนถึงขั้นขึ้นไปบนเวทีประกวดเพาะกายได้หลายคนมาแล้ว เช่น สตีฟ  บริสบออิส , แอนเดรียส  แคชลิง , วินซ์   เทเลอร์ , คริส  ดัฟฟี่ , แม็ก  ชาร์ล ซึ่งทุกคนที่กล่าวมานี้ล้วนมีกล้ามเนื้อที่ใหญ่โต หนาตัน สวยงามและทรงพลังกันทุกคนซึ่งทุกคนก็ล้วนเป็นนักเพาะกายมังสวิรัสกันทั้งนั้น คือ ไม่ทานเนื้อเลยนั่นเอง !?

 

ทั้งนี้ก็เพราะว่าการสร้างกล้ามเนื้อนั้นนอกจากฝึกฝนที่ได้รับการวางแผนมาเป็นอย่างดีอย่างมีความรู้แล้ว อาหารการกินก็เป็นสิ่งจำเป็นเป็นอย่างมากในการสร้างกล้ามเนื้อให้มีขนาดที่ใหญ่โตและหนาตันขึ้นมาได้ และสิ่งที่จะใช้ในการสร้างกล้ามเนื้อก็คือ โปรตีน นั่นเอง ส่วนคาร์โบไฮเดรตนั้นจะเป็นตัวช่วยให้ร่างกายมีพลังงานในการย่อยและนำสารอาหารไปซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอต่างๆของร่างกายโดยมีวิตามิน เกลือแร่ ไขมัน และ น้ำ เป็นตัวช่วยอีกที

 

โปรตีนเป็นส่วนประกอบหลักของกล้ามเนื้อ และโปรตีนไม่ได้มีอยู่เฉพาะในเนื้อสัตว์และนมจากสัตว์เท่านั้น แต่โปรตีนยังมีอยู่ทั่วไปในพืชผักที่เราทานกันอยู่ทุกวันนี้ด้วย อาหารมังสวิรัสที่มีโปรตีนก็อย่างเช่น ถั่ว ผักต่างๆ นมถั่วเหลือง และอาหารเสริมที่สกัดจากนมถั่วเหลือง ฯลฯ ซึ่งล้วนแล้วก็มีแต่โปรตีนที่มีประโยชน์และมีคุณภาพด้วยกันทั้งนั้น แม้ว่าการทานอย่างใดอย่างหนึ่งจะทำให้ไม่ได้โปรตีนหรือกรดอมิโนที่ครบถ้วนก็ตาม แต่เมื่อทานรวมๆกันแล้วก็จะได้กรดอมิโนที่ครบทั้ง 22 ชนิด (มีอยู่ชนิดหนึ่งที่เรียกแยกกันหรือรวมกันก็ได้ดังนั้นบางแห่งจึงบอกว่ามีกรดอมิโนอยู่ 23 ชนิด แต่ก็เป็นที่เข้าใจกันว่าทั้ง 22 หรือ 23 ชนิดนั้นก็คือตัวเดียวกัน ครบเช่นกัน) และสามารถทานได้ให้บริมาณที่มากได้ตามที่ร่างกายต้องการ เท่านี้เราก็จะได้โปรตีนมาสร้างร่างกายของเราได้โดยที่ไม่ต้องทานเนื้อสัตว์แล้ว

 

ส่วนวิธีการใกเพาะกายของนักเพาะกายมังสวิรัสนั้นไม่ได้มีความแตกต่างไปจากนักเพาะโดยทั่วไปที่ทานเนื้อสัตว์ สรุปคือ ไม่จำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนแปลงการฝึกฝนแต่อย่างใด

แนะนำ

dominic kurt

dominic kurt

ก็แค่คนที่ชอบการเล่นกล้าม เพาะกาย คนหนึ่ง... ##@ LIVE WITH STRONG LIFE @##

Comment :

บทความเพาะกายที่น่าสนใจ


บทความวิธีหรือเทคนิคเล่นกล้ามส่วนต่างๆ


บทความน่าสนใจสำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนัก


หมวดวิตามิน สุขภาพร่างกาย