พลังของคาเฟอีน

เล่นเวท

คาเฟอีน เป็นสารที่อยู่ในกาแฟหรือโค้กเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งหลายๆคนมองว่าการกินคาเฟอีนนั้นเป็นผลเสีย แต่จริงๆแล้วในผลเสียก็ยังมีผลดีอยูและเยอะเสียด้วย และเป็นประโยชน์ที่เหมาะกับผู้เล่นเวทด้วย

การกินคาเฟอีนสามารถเพิ่มพลังได้ถึง 50%

การวิจัยนี้บอกว่า คาเฟอีน สามารถเพิ่มพลัง และความคงทนให้กล้ามเนื้อ และยังสามารถช่วยคุณเผาผลาญไขมันได้มากขึ้นกว่าเดิม และเขายังได้ทำการทดลองโดย ต่อน้ำหนักตัวหนึ่งปอนด์ ผลออกมาว่า ที่ 200 มก. สามารถเพิ่มความแข็งแกร่งให้กล้ามเนื้อได้ 15% และที่ 400 มก. สามารถเพิ่มความแข็งแกร่งได้ 40‰ และที่ 600 มก. สามรถเพิ่มได้ถึง 50%

คุณควรกินคาเฟอีน ต่อวันประมาณ 200-400 มิลลิกรัม ก่อน เล่นเวท ซัก 1 ชั่วโมง หากคุณต้องการที่จะเล่นเวทหรือเล่นกล้ามได้หนักขึ้น และนานมากขึ้น และสามารถ เพิ่มได้ถึง 800มก. ต่อวัน แต่ระวัง หากกินเยอะไป จะเป็นผลเสียต่อสุขภาพได้ และอย่ากินคาเฟอีนในอัตราสูงทุกวัน กินในอัตราสูงได้เป็นบางวันเท่านั้น

จากประสบการ์ณส่วนตัว เวลาผมกินกาแฟแล้วมันได้ผลครับ ผมรู้สึกคึกคักอยากออกกำลังกายมากขึ้น ผมจะกินกาแฟ2ช้อนชาก่อนออกไปเล่นเวทหรือฟิตเนส

สำหรับผู้ที่ออกอาการมากเกินไป เช่น ตัวสั่น ใจสั่น ต้องการถอนคาร์เฟอีนออก แนะนำให้กินน้ำเยอะๆ เพื่อให้คาเฟอีนที่กินไปขับออกทางเหงือและปัสวะ หรือไม่ก็ออกกำลังกายให้เหงื่อออกไปด้วย สามารถช่วยขับสารคาเฟอีนได้ครับ

และไม่ควรกินคาเฟอีนหรือกาแฟหลัง5-6โมงเย็นนะครับเดี๋ยวจะนอนไม่หลับ เพราะมันออกฤทธิ์ประมาณ 6 ชั่วโมง

คาเฟอีน

แนะนำ

dominic kurt

dominic kurt

ก็แค่คนที่ชอบการเล่นกล้าม เพาะกาย คนหนึ่ง... ##@ LIVE WITH STRONG LIFE @##

Comment :

บทความเพาะกายที่น่าสนใจ


บทความวิธีหรือเทคนิคเล่นกล้ามส่วนต่างๆ


บทความน่าสนใจสำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนัก


หมวดวิตามิน สุขภาพร่างกาย